Phát sóng quảng bá kênh truyền hình Ninh Bình trên vệ tinh VINASAT- 1

 Bên cạnh phương thức truyền thống là phát sóng mặt đất trên kênh 39 UHF, trong những năm gần đây kênh truyền hình Ninh Bình còn được phát sóng trên truyền hình cáp, truyền hình Internet IPTV (Hoa lư Tv, My TV) và đặc biệt hơn, từ ngày 01/9/2012 kênh truyền hình Ninh Bình được phát sóng quảng bá trên Vệ tinh 

 

Cột phát sóng, Đài PT-TH Ninh Bình. Ảnh: Xuân Tứ
Cột phát sóng, Đài PT-TH Ninh Bình. Ảnh: Xuân Tứ
 
Bên cạnh phương thức truyền thống là phát sóng mặt đất trên kênh 39 UHF, trong những năm gần đây kênh truyền hình Ninh Bình còn được phát sóng trên truyền hình cáp, truyền hình Internet IPTV (Hoa lư Tv, My TV) và đặc biệt hơn, từ ngày 01/9/2012 kênh truyền hình Ninh Bình được phát sóng quảng bá trên Vệ tinh Vinasa t- 1
 

Phòng Kỹ thuật phát sóng Đài PT-TH Ninh Bình.
 
Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật và Công nghệ thông tin, đã có nhiều phương thức truyền dẫn phát sóng truyền hình hiện đại, diện phủ sóng rộng rãi như: truyền hình cáp; truyền hình Internet (IPTV); truyền hình vệ tinh....... Với các phương thức truyền dẫn này đã giải quyết được cơ bản việc phủ sóng phát thanh, truyền hình không chỉ trong lãnh thổ Việt Nam mà vươn ra khu vực và thế giới. Nắm bắt được hiệu quả của phương thức truyền dẫn mới, nhiều Đài phát thanh và truyền hình trong nước đã đưa chương trình truyền hình địa phương vào mạng truyền hình cáp và truyền hình trên IPTV. Đặc biệt sau khi Việt Nam phóng thành công vệ tinh Vinasat - 1, toàn quốc đã có nhiều Đài Phát thanh Truyền hình địa phương thực hiện phát sóng kênh truyền hình địa phương trên vệ tinh Vinasat-1.
 

Để tăng cường hiệu quả tuyên truyền, một trong các giải pháp đối với Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình là mở rộng phạm vi phủ sóng truyền hình, nhằm tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, tiềm năng thế mạnh phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đặc biệt là tuyên truyền, quảng bá về Du lịch Ninh Bình đến với khán giả, khách du lịch trong và ngoài nước.
Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình đã lập "Đề án phát sóng quảng bá kênhtruyền hình Ninh Bình trên vệtinh và truyền hình cáp". Đề án đã được UBND tỉnh phê duyệt, cho triển khai thực hiện.

      Trong thời gian phát sóng thử nghiệm, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến đóng góp của quý vị khán giả trên mọi miền đất nước.

    Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về:  
Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Ninh Bình.

Địa chỉ: phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình

Điện thoại:       0303  875854
            Fax:       0303  875 513
 
 
Sau một thời gian khẩn trương triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp từ sắp xếp lại khung chương trình, đổi mới hình thức thể hiện, nâng cao chất lượng chương trình; chất lượng hình ảnh âm thanh và lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ truyền dẫn phát sóng qua vệ tinh. Từ 5h30’ ngày 1/9/2012 Đài phát thanh và truyền hình Ninh Bình đã phát sóng thử nghiệm kênh truyền hình Ninh Bình trên vệ tinh Vinasat-1, (dự kiến phát sóng chính thức vào trung tuần tháng 9/2012). Như vậy, từ nay kênh truyền hình Ninh Bình đã được phủ sóng toàn bộ lãnh thổ Việt Nam, một phần khu vực Đông Nam Á và Châu á. Khán giả ở mọi quốc gia, vùng, miền được phủ sóng của Vệ tinh Vinasat-1 có thể xem được chương truyền hình Ninh Bình với chất lượng tốt thông qua thiết bị thu tín hiệu vệ tinh nhỏ gọn.
 
Phát sóng kênh truyền hình Ninh Bình trên vệ tinh là một cơ hội lớn, đồng thời là một thách thức không nhỏ đối với đội ngũ những người làm truyền hình của tỉnh. Làm thế nào để thu hút đông đảo khán giả xem kênh truyền hình Ninh Bình là một câu hỏi khó. Muốn làm được điều này, Ban Giám đốc Đài đã xác định rõ trách nhiệm cho mỗi Cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của Đài là cần phải tiếp tục cố gắng, phấn đấu vươn lên nhiều hơn nữa về mọi mặt để nâng cao chất lượng nội dung từng chương trình, đổi mới hình thức thể hiện, mở thêm nhiều chương trình mới phong phú, hấp dẫn, phù hợp từng độ tuổi, nhóm khán giả, đồng thời từng bước đầu tư hoàn thiện dây chuyền trang thiết bị sản xuất và phát sóng chương trình truyền hình sử dụng kỹ thuật số.
 
Hy vọng rằng một ngày không xa, với sự nỗ lực, cố gắng của tập thể những người làm truyền hình, cùng với sự quan tâm của tỉnh, sự ủng hộ của khán giả, chương trình truyền hình Ninh Bình sẽ trở thành người bạn thân thiết của mỗi gia đình trên mọi miền đất nước.

Để giúp quý khán giả có thể thu xem được kênh truyền hình Ninh Bình trên vệ tinh thuận tiện, Quý vị có thể tham khảo bản hướng dẫn Tại đây
Xuân Thủy
Đài PT&TH Ninh Bìn