Hà Nội - Tam Cốc - Bích Động - Phát Diệm

Thời gian: 1Ngày
Phương tiện: Ô tô
Liên hệ: 0984 815 299

 

 HÀ NỘI - TAM CỐC - BÍCH ĐỘNG - NHÀ THỜ ĐÁ PHAT DIỆM 

Sáng:

06h30: Xe đón quý khách khởi hành đi Ninh Bình (100km cách thủ đô Hà nội), ngắm cảnh vùng nông thôn Việt Nam

8h30 Đoàn tới nơi.thăm khu danh thắng nhà thờ đá Phát Diệm.

10h30 Quý khách lên xe thăm quan và lễ chùa Bích Động - được mệnh danh là Nam thiên đệ nhị động

11h45: Quý khách nghỉ ngơi tập trung ăn trưa tại nhà hàng.

Chiều:

13h00 Quý khách lên thuyền đi dọc theo suối giữa cánh đồng lúa thăm quan động Tam Cốc (Gồm ba hang: Hang Cả, Hang Hai , Hang Ba)

16h00 Quý khách lên xe trở về Hà Nội. Kết thúc chuyến du lịch

18h30: Tới Hà Nội, chia tay quý khách, kết thúc chương trình
Bao gồm:

  • Xe ô tô máy lạnh đưa đón theo lịch trình.
  • Các bữa ăn theo chương trình.
  • Nước uống trên xe.
  • Hướng dẫn viên kinh nghiệm, nhiệt tình.

 

Không bao gồm:

  • Chi phí cá nhân phát sinh ngoài chương trình. Tiền Típ cho lái xe, lái đò và HDV.

Hình ảnh

 Nhà Thờ Đá Phát Diệm - Ninh Bình

 Ninh Bình là một tỉnh nằm ở cửa ngõ cực nam miền Bắc và khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Việt Nam. Theo quy hoạch xây dựng phát triển kinh tế thì tỉnh này thuộc vùng duyên hải Bắc Bộ. Mặc dù được xếp vào khu vực đồng bằng Bắc Bộ nhưng Ninh Bình chỉ có 2 huyện duyên hải là Yên Khánh và Kim Sơn không thuộc miền núi. Vùng đất này từng là kinh đô của Việt Nam ở thế kỷ X, là địa bàn quan trọng về quân sự qua các thời kỳ. Chính nhờ vị trí đặc biệt về giao thông, địa hình và lịch sử văn hóa mà Ninh Bình là tỉnh có tiềm năng du lịch phong phú và đa dạng

Nhà thờ Phát Diệm (Nhà thờ đá Phát Diệm) là một quần thể các nhà thờ Công giáo rộng khoảng 22 ha, nằm tại thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, cách Hà Nội khoảng 120 km về hướng Nam. Nhà thờ đá Phát Diệm được báo chí đánh giá là một trong những nhà thờ đẹp nhất Việt Nam[1]. Đây là một công trình lớn, là nhà thờ chính tòa trung tâm của giáo phận Phát Diệm rộng lớn ở phía bắc Việt Nam. Nhà thờ được xây dựng toàn bằng đágỗ [2]. Nhà thờ Phát Diệm được khởi công vào năm 1875 và đến năm 1898 thì cơ bản hoàn thành. Nét độc đáo của công trình này ở chỗ: mặc dù là nhà thờ Công giáo nhưng được mô phỏng theo những nét kiến trúc đình chùa truyền thống của Việt Nam. [3]. Quần thể kiến trúc này được xây dựng bởi Linh mục Phêrô Trần Lục (còn gọi là Cụ Sáu - Linh mục ở giáo phận Phát Diệm từ năm 1865) và các giáo dân Công giáo trong hơn 30 năm [4].

Nhà thờ được xây dựng với trình độ kỹ thuật và điều kiện giao thông của những năm cuối thế kỷ 19. Từ hướng Nam đi vào nhà thờ Phát Diệm gồm các phần: Ao hồ, Phương Ðình, Nhà thờ lớn, ba hang đá nhân tạo và nhà thờ đá.

Tam Cốc - Bích Động – Phát Diệm: Tam Cốc - Bích Động là một địa danh du lịch đã có tiếng từ xa xưa, nằm ở phía Nam khu rừng văn hoá - lịch sử - môi trường Hoa Lư, cách Thủ đô Hà Nội khoảng 100km về phía Nam, kề quốc lộ 1A, thuộc địa phận xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư tỉnh Ninh Bình. Thế kỷ 18 vua Tự Đức, khi đến thăm Tam Cốc - Bích Động, ngẩn ngơ trước vẻ đẹp kỳ thú của thiên nhiên đã hạ bút đề tặng cho Động Bích danh hiệu "Nam Thiên đệ nhị động".

 

 

TAG: Tour du lich Ninh Binh, Tham quan du lich Ninh Binh, Nghi duong tai Ninh Binh, Danh lam thang canh Ninh Binh

 

Ninhbinh360.vn

Các bài khác